Xây dựng nhà yến ở Đắk Lắk

Xây dựng nhà yến ở Đắk Lắk được biết đến với rất nhiều nhà yến ở Đắk Lắk thành công, một phần bởi nơi đây khí hậu rất trong lành, mặt khác nơi đây là vùng thức ăn của chim yến ở các khu vực, tỉnh thành lân cận. Ea Súp hay còn gọi là Ea Soup là một huyện thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Đăk Lăk với dân cư thưa thớt chính vì thế thiên nhiên ở đây còn khá hoang sơ, môi trường trong lành, không bị ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn.

Xây dựng nhà yến ở Đắk Lắk

Nhiều người thắc mắc vậy với điều kiện thiên nhiên tương đồng với nhiều vùng nuôi yến sào khác ở Tây Nguyên thì Ea Súp có đủ điều kiện nuôi yến không? Hay tại những xã khác của Ea Súp như: nuôi yến tại Cư KBang, nghề nuôi yến sào  sào tại Cư M’lan, nuôi yến tại Ea Bung, nuôi yến tại Ea Lê, nuôi yến sào tại Ea Rốk , nuôi yến tại Ia JLơi, nuôi yến sào tại Ia Lốp, nuôi yến Ia RVê, nuôi yến tại Ya Tờ Mốt,…v.v có được không?

Để biết chắc chắn điều kiện nuôi chim yến thì cần phải khảo sát bằng tiếng chim. Vì nuôi yến là hoạt động lâu dài. Tuổi thọ một nhà yến lên đến vài chục năm nên nếu ngay từ bước đầu nhà yến được khảo sát kỹ lưỡng, kỹ thuật nuôi yến và kỹ thuật xây dựng nhà yến tốt thì chắc chắn những năm về sau sẽ dễ dàng chăm sóc, dễ dàng đạt được thành công hơn.

Xây dựng nhà yến ở Đắk Lắk

Nhà yến phải đảm bảo độ sáng, độ ẩm, thoáng khí, sạch. Máy phun sương tự động giữ độ ẩm luôn đạt mức 80%. Khu nuôi yến phải có máy phát âm thanh mời gọi yến. Nhiều cơ hội cho người dân Tây Nguyên.
Người nuôi chim yến hay đùa rằng loài này có 4 đức: Nhân, nghĩa, trí, tín. Nhân là vì chúng hiền hoà, không khi nào đánh đập, cắn xé tranh giành mặc dù sinh sống cả hàng nghìn cặp trong không gian chật hẹp như vậy.

Nghĩa là bởi chúng thủy chung son sắt, cặp nào ở riêng cặp ấy, không chung chạ, thay đổi bạn tình.

Loài yến có trí nhớ tuyệt vời, chúng đi tìm mồi có bán kính lên đến 200 km song vẫn nhớ đường bay về, nên gọi là trí.

Còn tín là tín nghĩa, sống ở đâu thường gắn bó hết đời này đến đời khác chỗ đó, ít khi thay đổi chỗ ở, trừ trường hợp môi trường ở đó không đảm bảo.

Nuôi yến không phải chăm nom, cho ăn cho uống như gia súc gia cầm, vì thế chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu và tiền điện hàng tháng, nhà yến có thể thu hoạch hàng trăm năm.

Vài ba năm sau khi yến về, sinh sản lên khoảng nghìn cặp, xem như việc nuôi yến thành công. Mỗi đôi chim yến hàng năm sinh sản 2-3 lần, mỗi lần sinh 1 cặp yến con. Cứ thế đàn yến sinh sôi theo cấp số nhân. Đây là lúc người nuôi có nguồn thu nhập lớn từ tổ chim yến.

Yến là loài vật chăm chỉ, chúng dậy sớm từ 5-6 giờ khi hừng đông vừa ló dạng, bay liên tục suốt ngày trên trời kiếm động vật phù du làm thức ăn. Mãi chiều tối, khi mặt trời sắp xuống núi yến mới bay về. Những cặp nào có con nhỏ thì về trước, số thong dong chưa con chưa cái về sau.

Tổ yến là nguồn thức ăn bổ dưỡng mà loài người phát hiện ra khá sớm, cho đến nay lượng cung quá bé so với cầu. Vì thế không lo gì bế tắc đầu ra.

Khi đàn yến đã lên khoảng 3-4 ngàn cặp việc khai thác tổ được đẩy nhanh, vừa kích thích chúng làm tổ, vừa hạn chế yến sinh nở. Tổ yến được chúng làm bằng chính thứ nước dãi trong cơ thể nên khi xây tổ, yến sẽ hạn chế năng lực sinh sản.

Nhà yến ở Buôn Mê Thuột

Xây dựng nhà yến ở Tây Nguyên đặc biệt là nghề nuôi yến ở Đắk Lắk mở ra nhiều cơ hội cho người dân Tây Nguyên, nhất là xây dựng nhà yến ở một số vùng như: xây dựng nhà yến ở Buôn Đôn, xây dựng nhà yến ở Cư M’gar, xây dựng nhà yến ở Ea H’leo, xây dựng nhà yến ở Ea Kar, xây dựng nhà yến ở Ea Súp, xây dựng nhà yến ở Krông Ana, xây dựng nhà yến ở Krông Bông, xây dựng nhà yến ở Krông Búk, xây dựng nhà yến ở Krông Năng, xây dựng nhà yến ở Krông Pắk, xây dựng nhà yến ở Lắk, xây dựng nhà yến ở M’Đrắk…Vốn nuôi chim yến bỏ ra một lần khá lớn từ 700 triệu đến một vài tỷ đồng, song nếu thành công người nuôi yến có thu nhập ổn định rất cao.

Một trong những chức năng hoạt động của Công ty TNHH ĐTXD Hưng Thịnh là tư vấn và thiết kế xây nhà nuôi yến, chuyển giao Công nghệ nuôi chim Yến sào. Sản phẩm từ tổ Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, trước đây chỉ cung cấp cho Vua – Chúa, nên được tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay, mặc dù giá cả không rẻ chút nào. Chính vì vậy, việc đầu tư vào lĩnh vực nuôi chim yến, khai thác mỏ vàng trắng do thiên nhiên ban tặng, đã và đang được nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam triển khai, mang lại hiệu quả rất cao, thu hồi vốn nhanh.

Đến với Yến Sào Hùng Hưng, Quý Khách hàng sẽ được chuyển giao công nghệ nuôi chim yến tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay đang được áp dụng ở Indonesia, Malaysia, Thailand… và được cải tiến một các sáng tạo, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Về công nghệ dẫn dụ và nuôi chim yến, Yến Sào Hùng Hưng sẽ giúp quý khách hàng tạo được môi trường sống thuận lợi nhất cho chim yến làm tổ, tăng nhanh khối lượng đàn chim, tăng sản lượng và chất lượng tổ chim, cũng như công nghệ khử mùi, công nghệ bảo vệ đàn chim trước các yếu tố địch hại như chim cú, kiến, gián…

Đến với  Yến Sào Hùng Hưng, quý khách sẽ được đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp bao gồm nhiều Tiến sỹ, Kiến trúc sư, Luật sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Điện tử Tin học, Kỹ sư môi trường, chuyên gia địa ốc giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn, tư vấn và cung cấp một phần hoặc trọn gói dịch vụ bao gồm: Chuyển giao công nghệ nuôi chim yến, Thiết kế – Cải tạo – Xây dựng mới công trình nuôi chim yến, Hợp đồng duy tu và bảo dưỡng toàn bộ công trình và bao tiêu sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất cho một căn nhà nuôi yến. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH ĐT-XD-ĐO Hưng Thịnh – Yến Sào Hùng Hưng
Địa chỉ: Số 78 Đường D, KĐT LakeView City, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.38.22.38 – 0973.38.22.38
Website: http://nghenuoiyen.com
Email: nghenuoiyen.com@gmail.com