Xây dựng nhà yến ở Đắk Nông

Nghề nuôi yến sào ở nước ta đã hình thành từ lâu đời, nuôi chim yến trong nhà là lĩnh vực mới của Việt Nam. Từ năm 2004 trở lại đây, chim yến đã vào sinh sống làm tổ trong nhà ở hầu hết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Cà Mau, Phú Quốc, Kiên Giang và các tỉnh phía tây như Bình Phước, Đắk Lắk. Nghề nuôi chim yến đã và đang phát triển ở nước ta, có tiềm năng phát triển rất lớn. Lợi thế tự nhiên và khả năng về kỹ thuật cần được khai thác tốt nhất để phát triền nghề nuôi chim yến, mang lại hiệu quả kinh tế cho các địa phương. Phát triển nghề nuôi chim yến đem lại lợi ích cho người dân và đất nước.
Hiện giá 1kg tổ yến nuôi dao động khoảng 32 triệu đồng, nếu làm sạch, có giá đến 42 triệu đồng. Đây là nguồn lợi rất cao mà các ngành nghề khác khó có thể sánh kịp. Diện tích xây dựng mỗi sàn tối thiếu từ 100m2 trở lên, chiều rộng tối thiểu 5m, chiều dài 20m, chiều cao là 10m (tương đương nhà 1 trệt, 2 lầu và một chuồng cu). Nghề nuôi chim yến đang mở ra một hướng đi đầy triển vọng.

Mô hình nuôi chim yến tại Việt Nam: dùng phương pháp dẫn dụ. Trước hết phải nhờ tư vấn, thiết kế sao cho ngôi nhà đúng qui cách, rồi dùng máy phát ra âm thanh gọi bầy để dụ yến về.

Yến làm tổ bằng chính nước bọt của chúng tiết ra rồi tự kéo thành sợi nhỏ, cuộn lại giống hình vỏ sò gọi là yến sào (tổ yến). Sau khi chế biến, nó sẽ trở thành một loại thực phẩm quý hiếm mà xưa kia từng được xếp vào hàng “bát trân”, chỉ có các bậc đế vương, quý tộc mới được thưởng thức.

Một số địa phương thành công trong nghề nuôi yến lấy tổ như: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên), Ninh Thuận, Gò Công (Tiền Giang) và phát hiện ra nhiều vùng chim yến kéo đến làm tổ trong nhà ở Quảng Ngãi, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh… Hiện nay, mô hình nuôi chim yến lấy tổ đã đạt được những kết quả khả quan. Một số cơ sở tư nhân cũng đã thành công trong quản lý nhà yến, xây dựng nhà yến mới và ấp nở nhân tạo.

Ở Đắk Nông là một tỉnh miền núi tiềm năng phát triền nghề nuôi chim yến cũng bắt đầu xuất hiện đặc biệt có các hộ đã đầu tư nhà nuôi và trang thiết bị để nuôi chim yến trong nhà rất tốt như: hộ ông Lầu Sây Phu, ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, ông chia sẻ: “Khi đến nhà của một người bạn ở Đồng Nai chơi, ông biết đến mô hình nuôi chim yến với sự thu hút ông đã quyết định phát triển nuôi chim yến ở ngay trên mảnh đất Tây Nguyên (Đắk Nông)”. Lúc đầu, ông tiến hành dựng loa đài với hy vọng âm thanh phát đi sẽ “dụ” được chim yến bay về. Ông Phu lại có thêm niềm tin khi tiếng kêu của chim yến vừa được phát đi đã lập tức có vài cặp chim yến bay về. Và ông bắt tay vào xây dựng nhà yến với hi vọng thu được “vàng trắng”, ban đầu ông đầu tư xây một dãy nhà bằng bê tông có chiều dài 12m, ngang 4m và cao 14m, trang bị hệ thống phun sương tạo độ ẩm. Đặc biệt, nhà nuôi chim yến còn được trang bị dàn âm thanh hiện đại. Chi phí mà gia đình ông đầu tư cho công trình này hết khoảng 300 triệu đồng.

Xây dựng nhà yến ở Đăk Nông

Theo ông Phu, công việc nuôi chim yến hết sức đơn giản, không phải mất thời gian, công sức để chăm sóc, cho ăn, cho uống như các loại gia súc, gia cầm khác. Ngoài đầu tư ban đầu để xây dựng chuồng trại thì hàng tháng, ông chỉ tốn chi phí điện để thắp sáng, phát loa đài, chạy máy phun sương… Hiện nay, mô hình nuôi chim yến của gia đình ông mỗi năm thu về khoảng 8kg tổ yến, với giá bán vào khoảng 25 triệu đồng/kg thì đem lại nguồn thu nhập khoảng 200 triệu đồng, trong khi chi phí sản xuất chỉ mất có vài triệu đồng.

Gắn bó với nghề nuôi chim yến 6 năm, ông Phu nhận định: “Chim yến có thể sống và sinh sản rất tốt ở vùng đất Đắk Nông. Đây là nơi có nhiều thức ăn thêm môi trường trong lành. Vì vậy, chỉ cần xây dựng mô hình nuôi chim yến có quy mô nhỏ và thu hút được chim yến về ở thì người nuôi dễ dàng có nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm”./.

Nhà yến ở Đăk Nông

Xây dựng nhà yến ở Tây Nguyên đặc biệt là xây dựng nhà yến ở Đắk Nông mở ra nhiều cơ hội cho người dân Tây Nguyên, nhất là xây dựng nhà yến ở một số vùng như: xây dựng nhà yến ở Thị xã Gia Nghĩa ,xây dựng nhà yến ở Tuy Đức, xây dựng nhà yến ở Krông Nô, xây dựng nhà yến ở Đăk Song, xây dựng nhà yến ở Đăk R’Lấp, xây dựng nhà yến ở Đăk Mil, xây dựng nhà yến ở Đăk Glong, xây dựng nhà yến ở Cư Jút…Vốn nuôi chim yến bỏ ra một lần khá lớn từ 700 triệu đến một vài tỷ đồng, song nếu thành công người nuôi yến có thu nhập ổn định rất cao.

Một trong những chức năng hoạt động của Công ty TNHH ĐTXD Hưng Thịnh là tư vấn và thiết kế xây nhà nuôi yến, chuyển giao Công nghệ nuôi chim Yến sào. Sản phẩm từ tổ Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, trước đây chỉ cung cấp cho Vua – Chúa, nên được tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay, mặc dù giá cả không rẻ chút nào. Chính vì vậy, việc đầu tư vào lĩnh vực nuôi chim yến, khai thác mỏ vàng trắng do thiên nhiên ban tặng, đã và đang được nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam triển khai, mang lại hiệu quả rất cao, thu hồi vốn nhanh.

Đến với Yến Sào Hùng Hưng, Quý Khách hàng sẽ được chuyển giao công nghệ nuôi chim yến tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay đang được áp dụng ở Indonesia, Malaysia, Thailand… và được cải tiến một các sáng tạo, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Về công nghệ dẫn dụ và nuôi chim yến, Yến Sào Hùng Hưng sẽ giúp quý khách hàng tạo được môi trường sống thuận lợi nhất cho chim yến làm tổ, tăng nhanh khối lượng đàn chim, tăng sản lượng và chất lượng tổ chim, cũng như công nghệ khử mùi, công nghệ bảo vệ đàn chim trước các yếu tố địch hại như chim cú, kiến, gián…

Đến với  Yến Sào Hùng Hưng, quý khách sẽ được đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp bao gồm nhiều Tiến sỹ, Kiến trúc sư, Luật sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Điện tử Tin học, Kỹ sư môi trường, chuyên gia địa ốc giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn, tư vấn và cung cấp một phần hoặc trọn gói dịch vụ bao gồm: Chuyển giao công nghệ nuôi chim yến, Thiết kế – Cải tạo – Xây dựng mới công trình nuôi chim yến, Hợp đồng duy tu và bảo dưỡng toàn bộ công trình và bao tiêu sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất cho một căn nhà nuôi yến. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH ĐT-XD-ĐO Hưng Thịnh – Yến Sào Hùng Hưng
Địa chỉ: Số 78 Đường D, KĐT LakeView City, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.38.22.38 – 0973.38.22.38
Website: http://nghenuoiyen.com
Email: nghenuoiyen.com@gmail.com