Xây dựng nhà yến ở Lâm Đồng

Người dân Lâm Đồng đang đua nhau xây nhà để dụ chim yến về làm tổ, khai thác thương phẩm. Nhiều người “hốt bạc” khi chim yến kéo nhau từng bầy về ở, nhưng cũng không ít gia đình trắng tay vì nhà xây xong mà loại chim này vẫn “bặt vô âm tín”.

Xây dựng nhà yến ở Lâm Đồng

Xây dựng nhà yến ở Lâm Đồng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

Thị trấn Mađaguoi, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vốn được xem là thủ phủ của loài chim yến trên cao nguyên Lâm Viên. Những nhà dụ loài chim này về ở trị giá cả tỉ đồng được đua nhau xây dựng. Có gia đình phất lên trông thấy, mỗi tháng cho doanh thu hàng trăm triệu đồng. Điển hình là hộ ông Nguyễn Văn Võ (41 tuổi), ngụ tổ dân phố 7, thị trấn Mađaguoi. Thế nhưng, cũng có không ít gia đình vung tiền tỷ đầu tư xây nhà dụ chim nhưng thất bại ê chề vì sai kỹ thuật, yến không chịu kéo đến làm tổ.

Thời điểm tốt nhất trong năm để xây dựng và cải tạo nhà yến

Từ tháng 11 âm lịch đến cuối tháng 2 âm lịch là thời điểm tốt nhất trong để xây dựng nhà yến mới và cải tạo nhà yến chưa hiệu quả

1/ Xây dựng nhà yến mới: xây dựng và hoàn thiện nhà tốt nhất  là vào cuối tháng 2 âm lịch vì từ đầu tháng 3 âm lịch là thời điểm bắt đầu dẫn dụ chim cho đến cuối tháng 11 âm lịch. Hoàn thành xây dựng nhà trong thời điểm này để có thời gian dẫn dụ chim dài nhất và tốt nhất.

2/Cải tạo nhà yến chưa hiệu quả: Sau  một mùa dẫn dụ, các chủ nhà yến cần rút ra những kinh nghiệm thiếu sót trong mùa dân dụ vừa qua, cải tạo nhà từ cuối tháng 11 âm lịch cho đến cuối tháng 2 âm lịch để không ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ. Cân lưu ý những điểm sau đây để cải tọa nhà chim của mình.
a/ Nhiệt độ và độ ẩm.
b/ Thanh ván làm tổ.
c/ Loa: kiểm tra toàn bộ hệ thống loa( loa trong nhà, loa dẫn dụ, loa gọi cửa, loa ngoài trời, loa phóng), cần thiết thì bổ xung ngay.
d/ Lổ ra vào, lổ thông phòng, lổ thông gió.
f/ Ảnh hưởng của ánh sáng và độ tối.
g/Kích thước phòng, phòng lượn, phòng làm tổ
h/ Âm thanh, cần siêu tập nhiều âm thanh hay, để sử dụng xoay vòng.
i/ Mùi, chủ yếu là mùi phần chim là chính, tăng cường mùi kết hợp với âm thanh hay cho kết quả tốt.
k/ Cần thiết thì gắn thêm tổ giả…

Nhà yến ở Lâm Đồng

Xây dựng nhà yến ở Tây Nguyên đặc biệt là nghề nuôi yến ở Lâm Đồng mở ra nhiều cơ hội cho người dân Tây Nguyên, nhất là xây dựng nhà yến ở một số vùng như: xây dựng nhà yến ở Bảo Lộc, xây dựng nhà yến ở Lâm Hà, xây dựng nhà yến ở Lạc Dương…Vốn nuôi chim yến bỏ ra một lần khá lớn từ 700 triệu đến một vài tỷ đồng, song nếu thành công người nuôi yến có thu nhập ổn định rất cao.

Một trong những chức năng hoạt động của Công ty TNHH ĐTXD Hưng Thịnh là tư vấn và thiết kế xây nhà nuôi yến, chuyển giao Công nghệ nuôi chim Yến sào. Sản phẩm từ tổ Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, trước đây chỉ cung cấp cho Vua – Chúa, nên được tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay, mặc dù giá cả không rẻ chút nào. Chính vì vậy, việc đầu tư vào lĩnh vực nuôi chim yến, khai thác mỏ vàng trắng do thiên nhiên ban tặng, đã và đang được nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam triển khai, mang lại hiệu quả rất cao, thu hồi vốn nhanh.

Đến với Yến Sào Hùng Hưng, Quý Khách hàng sẽ được chuyển giao công nghệ nuôi chim yến tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay đang được áp dụng ở Indonesia, Malaysia, Thailand… và được cải tiến một các sáng tạo, phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Về công nghệ dẫn dụ và nuôi chim yến, Yến Sào Hùng Hưng sẽ giúp quý khách hàng tạo được môi trường sống thuận lợi nhất cho chim yến làm tổ, tăng nhanh khối lượng đàn chim, tăng sản lượng và chất lượng tổ chim, cũng như công nghệ khử mùi, công nghệ bảo vệ đàn chim trước các yếu tố địch hại như chim cú, kiến, gián…

Đến với  Yến Sào Hùng Hưng, quý khách sẽ được đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp bao gồm nhiều Tiến sỹ, Kiến trúc sư, Luật sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Điện tử Tin học, Kỹ sư môi trường, chuyên gia địa ốc giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn, tư vấn và cung cấp một phần hoặc trọn gói dịch vụ bao gồm: Chuyển giao công nghệ nuôi chim yến, Thiết kế – Cải tạo – Xây dựng mới công trình nuôi chim yến, Hợp đồng duy tu và bảo dưỡng toàn bộ công trình và bao tiêu sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất cho một căn nhà nuôi yến. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH ĐT-XD-ĐO Hưng Thịnh – Yến Sào Hùng Hưng
Địa chỉ: Số 78 Đường D, KĐT LakeView City, P.An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.38.22.38 – 0973.38.22.38
Website: http://nghenuoiyen.com
Email: nghenuoiyen.com@gmail.com